XÂY DỰNG NỀN TẢNG VÀO LỚP 1 CHO TRẺ MẦM NON: TƯỞNG DỄ MÀ KHÓ!

XÂY DỰNG NỀN TẢNG VÀO LỚP 1 CHO TRẺ MẦM NON: TƯỞNG DỄ MÀ KHÓ!

PHÚ ĐÔNG LOTUS

XÂY DỰNG NỀN TẢNG VÀO LỚP 1 CHO TRẺ MẦM NON: TƯỞNG DỄ MÀ KHÓ!
Ngày đăng: 11/07/2023 08:22 AM

Việc xây dựng nền tảng vào lớp 1 cho trẻ mầm non luôn là vấn đề khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Vì lớp 1 là một cột mốc đặc biệt quan trọng trong quá trình học tập của trẻ. Khi chuyển tiếp từ bậc học mầm non lên tiểu học, trẻ sẽ tiếp nhận sự thay đổi lớn về chương trình học, phương pháp giáo dục, nội quy trường học… Những thay đổi này đôi khi có thể khiến trẻ cảm giác hoang mang, lo sợ. 

Vậy để chuẩn bị nền tảng vào lớp 1 cho trẻ, ba mẹ cần chú ý những thông tin gì? Mến mời ba mẹ xem nội dung dưới đây để tham khảo thông tin do Trường Mầm non Phú Đông Lotus cung cấp.

1/ GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ VÀO LỚP 1 CHO TRẺ BẮT ĐẦU TỪ KHI NÀO?

Khoảng 03 tháng, 06 tháng hoặc 03 năm trước khi trẻ bước vào lớp 1, các bé cần bước chuẩn bị xây dựng nền tảng kiến thức và tâm lý để sẵn sàng chào đón một môi trường học tập hoàn toàn mới. Vì vậy, từ 03 tuổi (hoặc nhỏ hơn), ba mẹ có thể đồng hành cùng trẻ chuẩn bị xây dựng nền tảng vào lớp 1.

2/ XÂY DỰNG NỀN TẢNG VÀO LỚP 1 CÓ PHẢI HỌC TRƯỚC KIẾN THỨC?

Câu trả lời là KHÔNG! Việc xây dựng nền tảng vào lớp 1 cho trẻ không phải là dạy trước chương trình lớp 1. 

Theo đó, dạy trước chương trình lớp 1 là dạy các nội dung, kỹ năng của chương trình lớp 1 không phù hợp với trẻ mẫu giáo, mầm non; khiến trẻ bị ảnh hưởng tiêu cực cả về tâm lý và sức khỏe. Điển hình như việc dạy viết trước 06 tuổi sẽ ảnh hưởng cơ xương bàn tay chưa phát triển hoàn chỉnh của trẻ. Khi dạy trước chương trình, trẻ dễ chủ quan, mất tập trung trong thời điểm chính thức bước vào lớp 1.

Ngược lại, quá trình xây dựng nền tảng vào lớp 1 cho trẻ là chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trẻ không bỡ ngỡ với chương trình học ở bậc tiểu học. Các kiến thức và kỹ năng cần chuẩn bị cho trẻ bao gồm: 

  • Nhận biết nguyên âm, phụ âm (tiền đề cho trẻ học tốt môn Tiếng Việt);
  • Nhận biết phụ âm ghép, vần (tiền đề cho trẻ học tốt môn Tiếng Việt);
  • Toán logic (tiền đề cho trẻ học tốt môn Toán);
  • Kể chuyện sáng tạo (tiền đề cho trẻ học tốt môn Tập Làm Văn);
  • Tập tô, tập viết (tiền đề cho trẻ viết chữ thành thục).

3/ BA MẸ CẦN ĐỒNG HÀNH VỚI TRẺ NHƯ THẾ NÀO?

Đáp án của câu hỏi này sẽ được giải đáp tại chương trình “Cùng ba mẹ xây dựng nền tảng vào lớp 1 cho trẻ mầm non” diễn ra vào ngày 16/07/2023 tại Phòng chức năng của Trường Mầm non Phú Đông Lotus. 

Chương trình hướng đến mục tiêu chia sẻ và đồng hành cùng Quý phụ huynh trong việc chuẩn bị nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc, tâm thế tự tin, giúp trẻ sẵn sàng cho những hành trình khám phá tri thức mới. Bên cạnh đó, ba mẹ cũng được các chuyên gia giáo dục cung cấp thông tin, tiêu chí lựa chọn chương trình học mầm non phù hợp để trẻ không bỡ ngỡ, lạc lõng khi bước vào môi trường tiểu học.

Để đăng ký tham gia chương trình “Cùng ba mẹ xây dựng nền tảng vào lớp 1 cho trẻ mầm non”, ba mẹ vui lòng điền thông tin đăng ký tại link sau hoặc quét mã QR: https://tinyurl.com/xaydungnentanglop1

Ngày 12/07/2023, nhà trường sẽ đóng đường link đăng ký; vì vậy, Quý phụ huynh quan tâm đến chủ đề này hãy đăng ký tham gia ngay từ bây giờ.

Thông tin chi tiết của chương trình, ba mẹ vui lòng đọc tại bài viết: https://tinyurl.com/tongquanchtr

 

 

Zalo
Hotline
Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook