CHƯƠNG TRÌNH NĂNG KHIẾU

CHƯƠNG TRÌNH NĂNG KHIẾU

PHÚ ĐÔNG LOTUS

CHƯƠNG TRÌNH NĂNG KHIẾU
Ngày đăng: 27/04/2021 03:05 PM

Ngoài chương trình học tập chính khóa, Trường Mầm non Phú Đông Lotus đang lồng ghép các chương trình học năng khiếu để giúp trẻ phát triển toàn diện. Các chương trình này đều đảm bảo đa dạng hoạt động và bổ ích.

Tham gia học tập tại trường, trẻ sẽ được khích lệ, phát huy năng khiếu, tâm hồn nghệ thuật, khiếu thẩm mỹ và tinh thần thể thao của mình. Các chương trình học năng khiếu cụ thể đang có ở Trường Mầm non Phú Đông Lotus như sau:  

1/ Kỹ năng sống

Để trẻ thích nghi với môi trường xung quanh, tăng khả năng tự lập, nhà trường đã phối hợp với các đơn vị có chuyên môn trong việc xây dựng các lớp học Kỹ năng sống. Hiện tại, các lớp học về Kỹ năng sống của trường bao gồm nhiều nội dung khác nhau. 

2/ Võ Taekwondo

Taekwondo là môn võ cổ truyền xuất phát từ Hàn Quốc. Môn võ này giúp người luyện tập nuôi dưỡng thể chất và tinh thần. Nhà trường đang xây dựng các lớp học Taekwondo cho trẻ từ 04 - 06 tuổi.

Ở lớp học võ Taekwondo, trẻ được rèn luyện thể lực, tính kỉ luật, hiểu các kĩ thuật, tinh thần thượng võ và tăng độ tập trung. Đây cũng là một hình thức giúp bé làm quen với việc tự vệ.           

3/ Thể dục nhịp điệu

Thể dục nhịp điệu là môn thể dục vận động các động tác theo nhạc một cách nhịp nhàng và uyển chuyển. Trong những giờ học nhịp điệu ở trường, các giáo viên sẽ để ý điều chỉnh từng trẻ theo lứa tuổi, thể trạng, năng khiếu và tính cách.

Đối với bậc học mầm non, thể dục nhịp điệu sẽ giúp trẻ khỏe mạnh, tăng khả năng dẻo dai, linh hoạt và bền sức. Thông qua các tiết học, trẻ còn được nâng cao khả năng múa hát, vận động và khả năng nghe nhạc nhịp nhàng. 

4/ Thanh nhạc

Học thanh nhạc có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển cảm nhận và hình thành tình yêu âm nhạc của trẻ. Các tiết học thanh nhạc ở Trường Mầm non Phú Đông Lotus sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện, nâng cao năng khiếu và niềm đam mê với âm nhạc. 

5/ Yoga

Yoga là môn thể thao giúp trẻ phát huy sự linh hoạt, tăng khả năng bình tĩnh, tập trung, có giấc ngủ ngon và vượt qua những căn bệnh nghiêm trọng. Bộ môn này còn giúp trẻ giảm tình trạng đau cơ và ngăn ngừa chấn thương, bong gân khi các em chơi những môn thể thao khác. Vì vậy, nhà trường đã xây dựng môn thể thao này trong chương trình học ngoại khóa cho trẻ.                            

6/ Bơi lội, chơi với nước     

Trường Mầm non Phú Đông Lotus có một hồ bơi đạt tiêu chuẩn dành cho trẻ em. Các bé sẽ được làm quen với nước ngay từ những tháng tuổi đầu tiên khi đến trường. Giáo viên sẽ có nhiều bài học tiếp cận để giúp bé mạnh dạn và nâng cao kỹ năng bơi lội của mình. Đây không chỉ là một bộ môn quan trọng trong môi trường giáo dục mà còn là kỹ năng cần thiết cho trẻ.

7/ Bóng rổ

Ưu thế tại Trường Mầm non Phú Đông Lotus là không gian rộng rãi, thoáng mát. Nhà trường đã xây dựng một sân bóng với bãi cỏ mềm và xanh mướt để các bé thỏa sức vui chơi, hoạt động. Các tiết học bóng rổ ở trường sẽ được dẫn dắt một cách thoải mái, tự nhiên. Bộ môn này hứa hẹn mang đến cho trẻ những lợi ích về thể chất, rèn luyện tính linh hoạt và giáo dục trẻ về các giá trị đoàn kết, tôn trọng, tinh thần đồng đội.  

8/ Chương trình dã ngoại

Bên cạnh môi trường trong lành, chan hòa với thiên nhiên ngay tại khuôn viên rộng lớn, Trường Mầm non Phú Đông Lotus còn thiết kế và biên soạn các chương trình dã ngoại để trẻ sẽ được tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Đây cũng là hoạt động giúp tăng nhiều kĩ năng cho trẻ trong cuộc sống, giúp trẻ thêm dạn dĩ, tự tin và gắn kết tình cảm của cô - trò.

9/ Thời lượng các môn năng khiếu (trong chương trình học)

 

 

Zalo
Hotline
Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook