CHƯƠNG TRÌNH BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

CHƯƠNG TRÌNH BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

PHÚ ĐÔNG LOTUS

CHƯƠNG TRÌNH BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Ngày đăng: 29/03/2021 03:07 PM

Trường Mầm non Phú Đông Lotus áp dụng phương giáo dục chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời kết hợp những phương pháp giáo dục tiên tiến theo chuẩn quốc tế như Montessori cùng nhiều hoạt động ngoại khóa, dã ngoại bổ ích.

Chương trình học ở trường được thiết kế dựa trên tiêu chí "trẻ là trung tâm". Cụ thể, nhà trường sẽ chọn lọc, phát huy những ưu điểm riêng biệt của từng trẻ và phát huy tối đa khả năng của từng độ tuổi từ 16 tháng tuổi đến 06 tuổi. Đồng thời, nhà trường cũng chú trọng phát triển toàn diện cho trẻ về thể chất - trí tuệ - tình cảm - kỹ năng xã hội. Trong đó, chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo ở trường như sau: 

1/ Chương trình khung

+ Chương trình chuẩn được nhà trường xây dựng dựa trên thực tiễn với cách tiếp cận mới, xuất phát từ quan điểm lấy trẻ làm trung tâm trong quá trình giáo dục. Hướng tới sự phát triển toàn diện tạo cơ hội cho trẻ phát triển tiềm năng của bản thân.

+ Đây là chương trình khung có tính mở, linh hoạt, tạo điều kiện để giáo viên chủ động, sáng tạo phát triển chương trình, phù hợp với phát triển vùng miền và các đối tượng trẻ.

2/ Bộ chuẩn phát triển của trẻ 05 tuổi

+ Bộ chuẩn phát triển trẻ em 05 tuổi bao gồm 4 lĩnh vực, 28 chuẩn, 120 chỉ số. Bộ chuẩn này được áp dụng đối với các trường mầm non, trường mẫu giáo và lớp mẫu giáo độc lập trong hệ thống giáo dục quốc dân.

+ Nhà trường dựa trên bộ chuẩn này nhằm hỗ trợ thực hiện chương trình giáo dục mầm non, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục, chuẩn bị tâm thế cho trẻ em năm tuổi vào lớp 1. Đồng thời, bộ chuẩn cũng là căn cứ để xây dựng chương trình, tài liệu tuyên truyền, hướng dẫn các bậc cha mẹ và cộng đồng trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ em năm tuổi nhằm nâng cao nhận thức về sự phát triển của trẻ em. Trên cơ sở đó, tạo sự thống nhất trong chăm sóc, giáo dục trẻ giữa nhà trường, gia đình và xã hội.

Zalo
Hotline
Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook