Chương trình Bộ giáo dục & Đào tạo

Chương trình Bộ giáo dục & Đào tạo

PHÚ ĐÔNG LOTUS

Chương trình Bộ giáo dục & Đào tạo
Ngày đăng: 29/03/2021 03:07 PM

PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC

Trường mầm non Phú Đông Lotus áp dụng phương giáo dục chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo, đồng thời kết hợp những phương pháp giáo dục tiên tiến theo chuẩn quốc tế như Montessori cùng nhiều hoạt động ngoại khóa, dã ngoại bổ ích. Chương trình đặc biệt được thiết kế dựa trên tiêu chí “trẻ là trung tâm”, phát huy tối đa khả năng của từng độ tuổi từ 19 tháng tuổi đến 06 tuổi, chú trọng phát triển toàn diện.

  • Chương trình khung của Bộ Giáo dục và đào tạo

Chương trình chuẩn được hình thành trong thực tiễn với cách tiếp cận mới, xuất phát từ quan điểm lấy trẻ làm trung tâm trong quá trình giáo dục. Hướng tới sự phát triển toàn diện tạo cơ hội cho trẻ phát triển tiềm năng của bản thân. Đây là chương trình khung có tính mở, linh hoạt, tạo điều kiện để giáo viên chủ động, sáng tạo phát triển chương trình, phù hợp với phát triển vùng miền và các đối tượng trẻ.

  • Bộ chuẩn phát triển của trẻ 05 tuổi

Bộ chuẩn phát triển trẻ em năm tuổi gồm 4 lĩnh vực, 28 chuẩn, 120 chỉ số. Bộ chuẩn này được áp dụng đối với các trường mầm non, trường mẫu giáo và lớp mẫu giáo độc lập trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Bộ chuẩn nhằm hỗ trợ thực hiện chương trình giáo dục mầm non, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục, chuẩn bị tâm thế cho trẻ em năm tuổi vào lớp 1. Đồng thời, bộ chuẩn cũng là căn cứ để xây dựng chương trình, tài liệu tuyên truyền, hướng dẫn các bậc cha mẹ và cộng đồng trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ em năm tuổi nhằm nâng cao nhận thức về sự phát triển của trẻ em. Trên cơ sở đó, tạo sự thống nhất trong chăm sóc, giáo dục trẻ giữa nhà trường, gia đình và xã hội.

  • Phương pháp Montessori

Là một phương pháp giáo dục trẻ mầm non bắt nguồn từ Ý do Bác sĩ Maria Montessori nghiên cứu và xây dựng. Phương pháp này tin rằng tiềm năng học tập và trưởng thành của Bé ở giai đoạn từ 0 – 6 tuổi là quan trọng nhất.

Đặc điểm nổi trội ở phương pháp Montessori là nhấn mạnh đến vai trò của tính tự lập, tự do (trong khuôn khổ cho phép) trong việc hình thành nhân cách trẻ. Ngoài ra, phương pháp này rất tôn trọng sự phát triển tâm sinh lý tự nhiên của trẻ, cũng như trang bị đầy đủ cho học sinh các kiến thức khoa học công nghệ tiến bộ và hiện đại.

 

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI PHÚ ĐÔNG LOTUS KINDERGARTEN:

  • Phương pháp học đạt chuẩn kết hợp phương pháp giáo dục mầm non quốc tế: Đặt nền tảng kiến thức vững chắc
  • Chương trình ngoại khóa, dã ngoại: Học thông qua việc quan sát thực tế, nghiên cứu, tự đặt câu hỏi để khích lệ sự sáng tạo của trẻ
  • Ứng dụng để chọn lọc, phát huy những ưu điểm riêng biệt của từng bé
  • Phát triển toàn diện: Thể chất – Trí tuệ - Tình cảm – Kỹ năng xã hội.
Zalo
Hotline
Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook